Bật mí những bí kíp làm bánh xèo ngon nhất
Bánh xèo chính là một món ăn xuất hiện ở cả 3 miền của đất nước ta. Chính vì thế, mỗi vùng họ sẽ sử dụng những nguyên liệu sẵn có ở nơi mình sinh sống để có thể biến tấu ra những món bánh xèo đặc trưng nhất. Với những cách làm bột bánh xèo khác nhau của mỗi vùng sẽ quyết định đến mùi vị của những chiếc banh xeo ngon.
Bánh xèo ngon
Công thức làm bánh xèo có gì đặc biệt
Mỗi món ăn sẽ có một tên gọi khác nhau đồng nghĩa với mỗi món ăn sẽ có một công thức rất khác biệt. Chính vì thế, để có một chiếc bánh xèo ngon bạn nên biết cách pha bột bánh xèo giòn lâu. Bởi vì, bánh xèo cần phải ăn khi còn giòn, còn nóng thì mới ngon.
Đổ bánh xèo
Điểm chung của 3 món banh xeo ngon ở 3 vùng miền khác nhau đó chính là về hình dáng cũng như mọi thứ chúng ta nhìn thấy ở bên ngoài. Và sự khác nhau của những chiếc bánh này nằm ở mùi vị, mỗi vùng miền sẽ làm cho một chiếc bánh của họ có mùi đặc trưng hơn để khi ai may mắn được thưởng thức thì họ sẽ nhớ được những chiếc bánh ấy.
Bột làm bánh xèo ngon
Chuẩn bị nguyên vật liệu như thế nào?
Việc chuẩn bị nguyên liệu sẽ rất quan trọng để bạn có được một chiếc banh xeo ngon miệng và ngon mắt nhất. Bạn cần phải lựa chọn ra những loại bột làm bánh xèo chất lượng và được chế biến đúng bước nhất nhé. Ngoài các nguyên liệu cần thiết của một chiếc bánh xèo ra thì một thứ quyết định quan trọng nhất đó chính là nước chấm.
>>>> Bạn có biết: Top 10 bánh xèo ngon nhất
>>>> Bạn có biết: Top 10 bánh xèo ngon nhất
Món bánh xèo hấp dẫn
Pha bột bánh xèo là một điều bắt buộc bạn phải làm, bạn có thể sử dụng những loại bột pha sẵn thì vẫn được nhé. Khi làm một chiếc bánh xèo ngon bạn nên chú ý những bước đơn giản nhất để có thể mang đến cho người thưởng thức một món bánh ngon nhất.
Làm một chiếc bánh xèo ngon
Các bước tiến hành để có một chiếc bánh xèo ngon
Cách đổ bánh xèo ngon sẽ trãi qua 5 bước. Đầu tiên bạn phải sơ chế nguyên liệu, tiếp theo bạn chuẩn bị bột bánh, chuẩn bị nhân bánh, rán bánh và bước cuối cùng đó chính là làm nước chấm. Bước làm nước chấm cũng rất là quan trọng nên bạn cần chú ý để có thể có một món bánh xèo hoàn hảo nhất.
Cách đổ bánh xèo ngon
>>>> Tham khảo: Bánh sinh nhật hình bánh xèo ngộ nghĩnh
Cách đổ bánh xèo thơm ngon, giòn lâu
Bạn muốn có cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo ngon thì bạn cần phải chú ý đến điều này để vỏ bánh được giòn và vàng hơn. Đó chính là bạn cần phải thêm vào một ít bia hòa vào bột làm bánh xèo để có được như ý muốn.
Món bánh xèo ngon nhất
Bột bánh xèo phải làm như thế nào? Lấy từ đâu?
Mỗi vùng miền sẽ có những cách làm khác nhau. Khi bạn đến với miền Bắc bạn sẽ học được cách làm bánh xèo miền Bắc, khi đến với Nam Bộ bạn sẽ biết cách làm bánh xèo Nam Bộ,... Và ở mỗi vùng họ sẽ có một cách pha bột bánh xèo giòn lâu khác nhau.
Bánh xèo giòn lâu
Hình ảnh của những chiếc bánh xèo ngon nhất
Bạn hãy tham khảo những hình ảnh ngon nhất của những chiếc bánh xèo ở những vùng miền khác nhau dưới đây. Chắc chắn những chiếc bánh này sẽ làm cho bụng của bạn sẽ bổng dưng đói, miệng bạn bổng dưng thèm ăn và bắt bạn phải đi ăn món banh xeo ngon này ngay thôi.
>>> Cách chọn nguyên liệu làm bánh xèo ngon bá cháy
>>> Cách chọn nguyên liệu làm bánh xèo ngon bá cháy
Bánh xèo đẹp
Mẫu bánh xèo ngon miệng
Nhận xét
Đăng nhận xét