Bánh xèo - món ăn quen thuộc của người Việt Nam
Bánh xèo có lẽ là món ăn đã quá quen thuộc với người Việt Nam chúng ta, từ già trẻ lớn bé đều thích mê cái hương vị thơm ngon tuyệt hảo của bánh xèo Việt Nam, của lớp bột vàng óng dậy hương cùng với phần nhân tôm thịt dân dã vị quê nhà càng ăn càng ngon.
Nguyên liệu làm bánh xèo ngon
Bởi nguyên liệu làm bánh xèo có phần đơn giản dễ tìm, cộng với cách đổ bánh xèo cũng đơn giản không đòi hỏi quá nhiều công cụ, dụng cụ đặc biệt nào nên bánh xem luôn đứng top đầu trong những món ăn được mọi người muốn tự trổ tài vào bếp. Và đặc biệt, công việc tự làm bánh xèo lại càng dễ dàng hơn bao giờ hết với cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo pha sẵn.
>>> Tiệm bánh kem Cần Giờ FREESHIP
Hướng dẫn cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo
Chọn nguyên liệu làm bánh xèo đúng cách
Những nguyên liệu dùng để làm bánh xèo bao gồm bột bánh xèo pha sẵn, nước cốt dừa hoặc nước sạch, thịt, tôm, tép, củ sắn, và các loại gia vị khác. Tất cả những nguyên liệu này đều có bày bán ngoài chợ hay siêu thị từ nhỏ đến lớn nên bạn có thể yên tâm không sợ hết nhé!
Pha bột bánh xèo chuẩn ngon
Một bí quyết khi chọn nguyên liệu làm bánh xèo chính là có thể chọn thêm đậu xanh và mua một ít nước cốt dừa. Bánh xèo sẽ thêm phần thơm béo ngọt ngào nếu có thêm một trong hai hoặc cả hai nguyên liệu đặc biệt này, nên bạn nhớ tìm mua chúng nhé, mặc dù không có cũng không sao.
Pha bột bánh xèo pha sẵn đúng cách - bước quan trọng
Bột bánh xèo có thể tự pha bằng bột gạo hoặc sử dụng bột pha sẵn có bán rất rẻ ngoài thị trường, đã được nêm nếm khá ngon và có màu sắc đẹp nên bạn không cần phải nêm nếm lại. Việc của bạn chỉ là mua bột bánh xèo pha sẵn rồi pha với nước cốt dừa, một nắm hành là cắt nhỏ để trong ngăn tủ lạnh từ 30-60 phút để bột bánh hấp thụ được nước nhé!
Bột bánh xèo Hương Xưa ngon
Bên cạnh đó, bột bánh xèo đôi khi còn được pha thêm 1-2 quả trứng gà để gia tăng độ béo, bạn có thể bỏ thêm trứng nếu thích nhé! Và đừng quên đánh đều tay và kiểm tra lượng nước đổ vào có đủ để hòa tan bột hay không tránh để bột bánh quá khô hay quá lỏng đều khiến bánh mất ngon.
Chia sẻ bí quyết làm bánh xèo giòn ngon
Cách chiên bánh xèo, đổ bột bánh xèo chính xác nhất
Bột bánh xèo sau khi khuấy đều 30-60 phút thì lấy ra, dùng vá múc tráng vào chảo dầu vừa nóng tới sẽ nghe thấy "xèo" một tiếng - nguồn gốc của cái tên bánh xèo. Một tay bạn đổ bột bánh vào và một tay xoay chảo để lớp bột tráng đều bề mặt chảo bạn nhé!
Cách đổ bánh xèo đơn giản ngon giòn
Một điều lưu ý nữa khi bạn chọn chiếc chảo để đổ bánh xèo. Nếu bạn dùng chảo chống dính đổ bánh xèo thì chiếc bánh có thể sẽ không được tráng đều, chỗ dày chỗ mỏng khác nhau. Trong khi nếu bạn dùng chảo bình thường thì bạn cần đảm bảo phần dầu nóng trong chảo cũng như hạn chế dùng chảo bị xước nhiều vì bột có thể sẽ bám vào phần bị xước gây cháy khét.
Những loại bột bánh xèo pha sẵn ngon
Trên thị trường ngày nay có rất nhiều cơ sở sản xuất bột làm bánh xèo với hương vị đa dạng, chất lượng cũng tương đồng nhau và giá cả rất phải chăng. Một trong những nhãn hiệu bột bánh xèo được đông đảo mọi người sử dụng là bột bánh xèo Hương Xưa với khẩu vị khá vừa miệng, hợp với đa số mọi người. Cách làm bột bánh xèo Hương Xưa rất đơn giản ai cũng có thể làm.
Cách làm bánh xèo đơn giản bột bánh xèo pha sẵn
Bên cạnh bột bánh xèo pha sẵn Hương Xưa thì chúng ta còn có bột bánh xèo Tài Ký cũng rất được mọi người yêu thích bởi hương vị đúng chuẩn bánh xèo ngon. Nhờ những cơ sở bột bánh xèo này mà ta không cần phải mua bột gạo riêng, muối và bột nghệ để pha hỗn hộp bột bánh xèo nữa, quá tiện lợi đúng không nào!
Nhận xét
Đăng nhận xét